spotlightthailand.net

งบประมาณที่ใช้ในครั้งนี้จะมีมูลค่าเท่าไร มีความคุ้มค่าแค่ไหน และสามารถกู้เรือได้จริงหรือเปล่า ?

ความเสียหายที่ไม่อาจประเมินค่าได้ ส่งผลทำให้เศรษฐกิจของ จ.ภูเก็ต และภาพลักษณ์ของประเทศไทย ต้องติดลบในสายตาของนักท่องเที่ยวนานาประเทศ โดยเฉพาะชาวจีนที่มียอดเข้ามาท่องเที่ยวเป็นลำดับต้นๆ นั่นยังไม่รวมกับชาติอื่นๆ สร้างมูลค่า สร้างงาน สร้างรายได้ ทำให้ผู้ประกอบการและชาวภูเก็ตมีผลกำไรอย่างต่อเนื่อง เกิดเป็นเงินสะพัดหมุนเวียน

แต่หลังเกิดเหตุการณ์เรือฟินิกส์ล่ม เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่าน ทำให้สภาพเศรษฐกิจตกฮวบ สถานประกอบการหลายประเภทต้องปรับตัว อย่างสถานบันเทิงมีการปิดตัวลง โรงแรมต้องปลดพนักงาน ลดการใช้ในสิ่งที่ไม่จำเป็น รวมถึงร้านอาหาร ร้านขายของชำ ก็ได้รับพิษจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น ซึ่งหากจะถามถึงความรับผิดชอบ คำถาม คือ เราจะเอาจากใคร และชดเชยให้อย่างไรบ้าง ?

การกู้เรือครั้งในที่ผ่านมา มีปัญหา อุปสรรคหลายๆอย่าง ทั้งคลื่นลมในทะเล อุปกรณ์ที่ใช้ การวางแผน รวมไปถึงงบประมาณที่ตั้งไว้ จนดูเหมือนไม่มีความคืบหน้าและเสียเวลาเปล่า จนทำให้คณะรัฐบาลต้องสั่งการให้แก้ปัญหาอีกครั้ง โดยนำเอาเครื่องมือ อุปกรณ์ ทีมงานจากต่างประเทศเข้ามาใช้ เพื่อหวังกู้ความน่าเชื่อถือ 

คำถามที่ตามมา คือ งบประมาณที่ใช้ในครั้งนี้จะมีมูลค่าเท่าไร มีความคุ้มค่าแค่ไหน และสามารถกู้เรือได้จริงหรือเปล่า

 

 

มีผู้สนับสนุน 1 คน ขออีกให้ถึง 5000 คน!

    ประหยัด คำลอยฟ้า เมื่อ 22:16:04  

Please make a selection. ยินดีแชร์ชื่อและที่อยู่อีเมล์
Please make a selection.เพื่อรับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับความคืบหน้าของแคมเปญนี้ และแคมเปญอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง แสดงชื่อและความเห็นของฉันบนหน้าแคมเปญ
การลงชื่อ แปลว่าคุณยอมรับข้อตกลงการใช้บริการ และ นโยบายสิทธิส่วนบุคคลของ Spotlightthailand.net ละคุณตกลงที่จะรับอีเมลเป็นครั้งคราวเกี่ยวกับแคมเปญบน Spotlightthailand.net คุณสามารถยกเลิกการเป็นสมาชิกได้ตลอดเวลา

เริ่มสร้างแคมเปญรณรงค์ด้วยตัวเอง เจ้าของเรื่องรณรงค์เป็นคนริเริ่มไอเดียที่หวังให้เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นในสังคมของเรา แล้วคุณอยากลองบ้างไหม?

อัพเดท

มีผู้สนับสนุน 1 คน

สาเหตุที่ร่วมลงชื่อ